TIN VIP

Trang chủCâu chuyện ra đời của Java – Ngôn ngữ làm điên đảo hàng triệu anh em lập trình
Hãy là người đầu tiên trong số bạn bè của bạn chia sẻ tin này đến bạn bè.

Câu chuyện ra đời của Java – Ngôn ngữ làm điên đảo hàng triệu anh em lập trình

Địa chỉ
Điện thoại
963723236

Câu chuyện ra đời của Java – Ngôn ngữ làm điên đảo hàng triệu anh em lập trình

 

Nhận dịp trời mưa gió, làm việc đang chưa được thông, tôi chia sẻ với anh em về câu chuyện ra đời của ngôn ngữ lập trình java vô cùng thú vị. Trong nhóm cộng đồng yêu thích lập trình mình cũng có nhiều người đang theo và làm việc với Java. Chúng ta đọc để thấy được một ý tưởng lớn đôi khi cũng đi từ những cái rất đơn giản và nó trở lên vĩ đại vào một ngày nào đó mà chúng ta không hay biết. Hãy chia sẻ những tâm tư và nguyện vọng của các bạn trong nhóm cộng đồng yêu thích lập trình của Stanford như với khẩu hiệu “CHO ĐI LÀ CÒN MÃI MÃI”. Chúc các bạn ngày mới nhiều niềm vui ! J

Java là gì ?

Java là một ngôn ngữ lập trình và là một nền tảng (platform)

Java là một ngôn ngữ lập trình bậc cao, mạnh mẽ, bảo mật cao và được xây dựng trên tư tưởng lập  trình hướng đối tượng (object-oriented programming – OOPs) rất phổ biến hiện nay.

Java còn được gọi là một nền tảng (platform) bởi vì nó có thể chạy trên mọi nền cấu hình phần cứng và môi trường phần mềm như linux, Window, OSX,…

Sự ra đời của Java bắt nguồn từ một nhóm có tên là Green Team của tập đoàn Netscape và cha đẻ là James Gosling một trong những người đầu tiên tiên tham gia dự án phát triển ngôn ngữ java vào tháng 6 năm 1991, lúc đó đội của họ có tên là Green team và đang làm việc cho tập đoàn Netscape. Các thành viên của Green Team đã khởi đầu nhiệm vụ phát triển một ngôn ngữ cho các thiết bị số như tivi hay các đầu thu phát sóng,… Mục tiêu ban đầu của dự án là tạo ra một ngôn ngữ chạy trên các thiết bị điện tử như tivi hay các đầu thu phát (set-top boxes).

Tên đầu tiên họ đặt cho ngôn ngữ này là “Greentalk” do James Gosling đưa ra và file xuất ra khi bạn build có phần mở rộng .gt (Ngày nay thường là file .jar, .war).

Sau đó nó được đổi tên là Oak và được phát triển như một phần của dự án Green (Green project).

Tại sao nó lại tên là Oak ?

Bởi vì Oak là tên một loại cây rất phổ biến ở các nước như Mỹ, Đức, Romania, … và đước xem như biểu tượng của các nước đó cũng như là biểu hiện cho sức mạnh.

Cho mãi tới năm 1995, Oak đã được đổi tên thành Java bởi vì cái tên Oak đã được đăng ký trước đó bởi một công ty tên Oak Technologies.

Tại sao lại là cái tên Java ? Các thành viên của nhóm đã họp và đưa ra rất nhiều ý tưởng như “Silk”, “dynamic”,… nhưng cuối cùng họ lại chọn là Java sau khi biểu quyết.

Như các bạn biết Java là tên một hòn đảo của Indonesia nơi đầu tiên sản xuất ra café vì vậy Java hay còn gọi là Java coffee. Đó là lý do tại sao biêu tượng của java là cốc coffee bốc khói nghi ngút thơm lừng.

Ban đầu java được phát triển bởi James Gosling tại công ty Sun Microsystem, sau này là được công ty Oracle mua lại.

Đến thời điểm này đã có phiên bản Java SE 9 được phát hành 06 – 2016.

--------

 STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315; 024. 6275 2212

 

 

Net Game GIA BẢO

TÌM KIẾM

Ủng hộ PhuYenMuaBan.net phát triển bấm vào đây

Đăng quảng cáo

Liên hệ đăng tin VIP, quảng cáo bằng hình ảnh.

Số điện thoại : 0913451986

Thời gian liên hệ tất cả các ngày trong tuần. Sáng  8h-12h.

Diễn đàn

Địa chỉ : http://diendan.phuyenmuaban.net/

Hy vọng các bạn ghé thăm trang web thường xuyên và đóng góp ý kiến để phục vụ các bạn được tốt hơn.

Website Blocked

Website Blocked

Access to the following site has been blocked:
368386.pw/pymb.htm
If you have an ongoing use for this website, please ask the owner of the Pi-hole in your network to have it whitelisted.
This page is blocked because it is explicitly contained within the following block list(s):
Go back Whitelist this page Close window